To attend worship at Kadavul Hindu Temple make a reservation here
FRONT GROUNDS ARE OPEN DAILY FROM 9AM to 12PM WITHOUT A RESERVATION

Kallaarkkum Katravarkkum


  • Genre: tirumurai Deity: Siva
  • Artists: Nuckiren Pyeneeandee
  • Original Script

    கல்லார்க்கும் கற்றவர்க்கும் களிப்பருளும் களிப்பே

    காணார்க்கும் கண்டவர்க்கும் கண்ணளிக்கும் கண்ணே
    வல்லார்க்கும் மாட்டார்க்கும் வரமளிக்கும் வரமே

    மதியார்க்கும் மதிப்பவர்க்கும் மதிகொடுக்கும் மதியே
    நல்லார்க்கும் பொல்லார்க்கும் நடுநின்ற நடுவே

    நரர்களுக்கும் சுரர்களுக்கும் நலங்கொடுக்கும் நலமே
    எல்லார்க்கும் பொதுவில்நடம் இடுகின்ற சிவமே

    என் அரசே யான்புகலும் இசையும் அணிந்தருளே

    Transliteration

    Kallaarkkum katravarkkum kalipparulum kalippey

    Kaanaarkkum kandavarkkum kannalikkum kanney
    Vallaarkkum maattaarkkum varamalikkum varamey

    Mathiyaarkkum mathippavarkkum mathikodukkum mathiyey
    Nallaarkkum pollaarkkum nadunindra naduvey

    Narargalukkum surargalukkum nalangkodukkum nalamey
    Ellaarkkum pothuvilnadam idukindra sivamey

    En arase yaanpugalum isaiyum anintharuley











    Photo of  Gurudeva
    It is not a matter of becoming the Self, but of realizing that you never were not the Self. And what is that Self? It is Parasiva. It is God. It is That which is beyond the mind, beyond thought, feeling and emotion, beyond time, form and space.
    —Gurudeva